ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC XUẤT NHẬP KHẨU

5 cuốn sách “gối đầu giường” về Supply Chain Management

Ở Việt Nam hiện nay, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang trở nên ngày một phát triển và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Rõ nhất là các bạn có thể thấy 2 năm vừa qua Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân và một số trường khác đều đã mở chuyên ngành học về Quản lý chuỗi cung ứng – Supply Chain Management.

Các tài liệu về Xuất nhập khẩuLogistics thì có tương đối nhiều, nhưng SCM thì chưa có tài liệu phổ biến để mọi người có thể tiếp cận và nắm được những kiến thức nền tảng của ngành Quản lý chuỗi cung ứng.

Hiểu được điều này, Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics Hà Lê xin chia sẻ đến các bạn bộ sách 5 quyển được coi là “sách gối đầu giường” về Supply Chain Management.

Trung tâm đã chia sẻ rất nhiều về Tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics. Và với bộ sách này, các bạn sẽ nắm được tương đối đầy đủ các thuật ngữ tiếng Anh về Quản lý chuỗi cung ứng.

Bộ sách gồm 5 quyển dưới đây, link tải sách ở phần dưới cùng của bài viết:

 1. Logistics An Introduction to Supply Chain ManagementLogistics An IntroDuction to Supply Chain Management

Logistics An Introduction to Supply Chain Management là cuốn sách đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn. Cuốn sách này giới thiệu chung về tất cả các khía cạnh thiết yếu của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đọc cuốn sách, bạn sẽ hiểu về các vấn đề nền tảng như là căn bản của Logistics là gì, các phần chính của việc lập 1 kế hoạch quản lý Chuỗi cung ứng như Logistics Strategy, Implementing the Strategy, Locating Facilities, Planning Resources,… hay là đi vào các phần liên quan đến thực hành kiến thức đã học ở các chương trước đó. Sách được trình bày khoa học, dễ hiểu, hướng dẫn người học thông qua chủ đề bằng việc tập trung vào áp dụng kiến thức vào các tình huống case study thực tế.

2. Logistics and Supply Chain Management

Logistics and Supply Chain Management

Phát triển và quản lý hiệu quả Chuỗi cung ứng sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí, thay vào đó có thể tập trung các nguồn lực chi phí đó cho việc phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị phục vụ khách hàng. Giúp người đọc hiểu rõ về các vấn đề cơ bản của chuỗi cung ứng để có thể từ đó áp dụng vào việc phát triển và quản lý hiệu quả, cuốn sách trên thực sự luôn là một trong những quyển sách nhập môn được đánh giá cao

Sách được chia làm 2 phần chính là:

 • Routes to Markets: Nhiều công ty trên thế giới hiện tại phải quản lý nhiều kênh phân phối. Ở chương này, nhằm giúp quản lý hiệu quả hơn, sách đề cập đến các vấn đề về chiến lược về cách các công ty định hướng đến thị trường, bên cạnh đó cũng chia sẻ thêm về hiệu quả chi phí nếu so sánh với các kênh thay thế khác.
 • Services Logistics: Khi các công ty hoàn thiện được sản phẩm của mình một cách tương đối, thì họ cũng đang phải chật vật trong cuộc chiến về việc cắt giảm và tối ưu hóa các chi phí liên quan đến Logistics cũng như là việc làm sao đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao về dịch vụ của khách hàng.

 

 1. Logistics Systems Design and Optimization

Logistics Systems Design and Optimization

Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu hiện tại thì các doanh nghiệp bắt buộc phải tối ưu được các hệ thống Logistics của mình để từ đó có thể làm tăng sự hài lòng của khách hàng – khi mà dịch vụ và hàng hóa chính các bên cung cấp ngày càng tiệm cận với nhau thì làm sao để tối ưu thời gian giao hàng, đảm bảo hàng hóa không bị hỏng, vỡ là điều các doanh nghiệp cực kì quan tâm.

Sách Logistics Systems Design and Optimization được viết trong viễn cảnh này và trình bày mười hai chương minh họa rõ nét sự đa dạng và phức tạp của các hoạt động Logistics. Mỗi chương được viết bởi các nhà nghiên cứu uy tín đã được ủy nhiệm để khảo sát một chủ đề cụ thể hoặc lĩnh vực mới nổi của Logistics.

 1. Principles of Suppy Chain ManagementPrinciples of Suppy Chain Management

Principles of Supply Chain Management hướng dẫn bạn từng bước quản lý mọi hoạt động của chuỗi cung ứng. Cuốn sách cùng bạn xem xét các vấn đề liên quan đến toàn bộ cả chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu để có cái nhìn toàn diện toàn diện, có một không hai bao gồm các quy trình quan trọng trong thực tiễn hoạt động doanh nghiệp, mua hàng, Logistics.

Các chương viết từ cơ bản đến nâng cao cho bạn các kiến thức cần thiết về Quản lý chuỗi cung ứng và không quên đưa ra các ví dụ để bạn hiểu rõ hơn kiến thức được dạy. Các câu hỏi, vấn đề cuối chương giúp bạn đưa những gì bạn học vào áp dụng trong thực tế một cách không thể tốt hơn.

 1. Supply Chain Management: Strategy, Planning and OperationSupply Chain Management: Strategy, Planning and Operation

Đây là một quyển sách được sử dụng để dạy khá nhiều ở các trường Đại học nước ngoài. Sách đưa ra các ví dụ điển hình hấp dẫn, cung cấp cho sinh viên cái nhìn rõ ràng về cách quản lý chuỗi cung ứng tốt mang lại lợi thế cạnh tranh.

Mặt khác, sinh viên cũng học được những rủi ro có thể xảy ra của việc quản lý chuỗi cung ứng kém và làm thế nào nó có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp để từ đó áp dụng vào việc ngăn chặn các rủi ro này xảy ra. Cuốn sách hướng dẫn người đọc hiểu các kiến thức thông qua tất cả các khía cạnh chính của Chuỗi cung ứng, bao gồm cơ sở hạ tầng, hàng tồn kho, vận chuyển, thông tin, tìm nguồn cung ứng và giá cả.

LINK :Tải về bộ 5 cuốn sách tại đây: https://bit.ly/2s2ne08

***********************

Bạn đang tìm lớp học nghiệp vụ Xuất nhập khẩu?

Hoàn toàn tự tin với kiến thức, kỹ năng thực tế từ những khóa học Xuất nhập khẩu của Trung tâm:

 • Khóa học nghiệp vụ Xuất nhập khẩu – Logistics
 • Khóa học Logistics
 • Khóa học khai báo hải quan ECUS/VNACCS
 • Khóa học Tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics
 • Khóa học Sales Logistics chuyên sâu
 • Khóa học Sales Xuất khẩu cùng Mr Hà Lê

Trung tâm Xuất nhập khẩu – Logistics Hà Lê

Tầng 2 tòa nhà Florence số 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 577 4289 // mrhalexnk@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời bạn để lại email để được nhận thông tin chia sẻ mới nhất nhé!

  ĐỊA CHỈ CỦA CHÚNG TÔI

  MIỀN BẮC
  Hà Nội: Tầng 5, Số 86 đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  Copyright @2019 MrHale.vn